Tìm kiếm hạnh phúc

Phần cuối trong serie nhé

Ƹ̵̡Ӝ̵̨̄Ʒ Chúc mọi người cuối năm vui vẻ Ƹ̵̡Ӝ̵̨̄Ʒ

08

Một dịp, MẶT TRỜI, MẶT TRĂNG, GIÓ, TIA NẮNG, ÁNH TRĂNG, ĐÁM MẤY và các bạn bè khác tập trung tại nhà MẶT TRĂNG. Trong bữa tiệc, mọi người cùng đưa ra câu hỏi về ♥ HẠNH PHÚC ♥. Người ta hỏi MẶT TRỜI:

“MẶT TRỜI, anh có hạnh phúc không?”

MẶT TRỜI trả lời:

“Ồ, tất nhiên rồi. Khó khăn lắm tôi mới có được TIA NẮNG. Và bây giờ, cô ấy đã luôn đi cùng tôi, luôn ở bên cạnh tôi, chia sẻ với tôi, dù vui vẻ hay khó khăn. Tôi hạnh phúc.”

Người ta lại hỏi TIA NẮNG:

“TIA NẮNG, cô có hạnh phúc không?”

Đôi mắt TIA NẮNG chợt sáng bừng:

“Tại sao lại không chứ? Tôi đã có lúc muốn bay cùng GIÓ, cũng có lúc lại rung động trước MẶT TRĂNG, nhưng tôi đã chọn MẶT TRỜI. Ở bên MẶT TRỜI tôi cảm thấy ấm áp, cảm thấy được che chở, an toàn. Tôi hạnh phúc.”

Đến lượt mình, khi được hỏi câu hỏi về hạnh phúc, MẶT TRĂNG nói:

“Tôi đã rất buồn khi TIA NẮNG chọn MẶT TRỜI. Nhưng tôi cũng đã vui vì người mà tôi yêu quý tìm được hạnh phúc. Và rồi, tôi cuối cùng cũng tìm được ÁNH TRĂNG cho mình. Cô ấy không kiêu sa lộng lẫy, không sôi nổi. Nhưng cô ấy là một cô gái hiền và tốt bụng nhất mà tôi biết. Tôi hạnh phúc.”

Nàng ÁNH TRĂNG ở bên cạnh chỉ tủm tỉm cười ngượng. Khỏi hỏi cũng biết cô ấy hạnh phúc đến thế nào.

Còn chàng GIÓ thì sao? GIÓ nói:

“Tôi thích lang thang, tôi thích được tự do muốn đi đến bất cứ nơi đâu mình thích. Vì thế mà tôi rất sợ một sự ràng buộc nào đó. Nhưng rồi tôi nhận ra rằng, bất cứ ai cũng không thể sống một mình mãi được. Nếu tôi không biết quan tâm đến người khác, không biết yêu thương, chia sẻ, thì tôi sẽ không bao giờ hạnh phúc được. Tôi là người may mắn, vì đã có ĐÁM MÂY luôn ở bên cạnh tôi, những khi vui, cũng như khi buồn. Đó là một cảm giác bình yên. Tôi hạnh phúc.”

Ở bên cạnh đó, ĐÁM MÂY cũng không giấu nổi niềm hạnh phúc của mình:

“Tôi đã ở bên GIÓ, đau khổ khi anh ấy thậm chí không biết đến sự có mặt của tôi. Khi anh ấy buồn, tim tôi cũng đau nhói. Và tôi cũng cười thật nhiều mỗi khi anh ấy vui. Tôi không thấy mệt khi cứ phải đi theo anh ấy. Chỉ cần được ở bên GIÓ, dù ở bật cứ đâu, đi bất cứ nơi nào, tôi cũng thấy mình hạnh phúc. Tôi hạnh phúc.”

VẬY AI LÀ NGƯỜI KHÔNG “Hạnh Phúc”???

Một tiếng nói nhỏ, yếu ớt bỗng vang lên ở cuối bàn tiệc:

“Tôi, tôi chưa từng biết đến hạnh phúc là gì.”

….

– Ai đấy, ai vừa nói đấy ? – Tất cả mọi người đều tò mò, ngạc nhiên

– Bước ra đây xem nào.

Và NGÔI SAO bước ra. Nhỏ bé và lung linh …

“Là tôi. Tôi không bao giờ thấy buồn, không bao giờ phải khóc, không bao giờ phải đau khổ mong nhớ một ai cả. Nhưng vì thế mà chưa bao giờ tôi thấy vui, tôi cũng không cười được. Tôi chưa bao giờ có được cảm giác yêu thương và được yêu thương. Tôi đau khổ lắm. Tôi thèm được nhớ một ai đó, thèm được nghĩ về ai đó thật nhiều. Nhưng mà không có ai cả. Tôi thật là một người bất hạnh nhất trên đời này.”

Tất cả đều nhìn NGÔI SAO với ánh mắt cảm thông. Đúng là bất hạnh nhất rồi còn gì. Không biết mình muốn gì, không biết mình yêu và nhớ ai. Không vui, cũng chẳng buồn. Còn gì đáng sợ hơn những cảm giác đấy chứ.

Bỗng nhiên GIÓ nói:

“Anh bạn ơi, đừng quá tuyệt vọng như thế. Tại vì anh chưa tìm được một nửa của mình đấy thôi. Anh còn trẻ quá mà. Hãy cứ vui sống đi. Làm nhiều việc có ích, biết quan tâm, chăm sóc mọi người. Biết lắng nghe và cảm thông. Rồi anh sẽ có được tình yêu mà thôi.”

Mọi người xung quanh đều đồng ý, cổ vũ cho NGÔI SAO bé nhỏ …

hp
Tìm được tình yêu và hạnh phúc chân chính đâu phải dễ, ai chẳng phải trải qua nhiều vất vả. Quan trọng là phải luôn luôn lắng nghe và không ngừng tìm kiếm, phải nắm thật chặt cơ hội và người mình yêu khi họ đến ♥

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s